Gia sư tiểu học dạy kèm học sinh ,giúp học sinh hiếu động


Trước tác động của những thiết bị công nghệ thông tin hiện đại và nhiều yếu tố khác cùng sự bận rộn của các bậc cha mẹ ở những thành phố lớn. Thời gian trò chuyện, chăm sóc con cái của các bậc phụ huynh cũng dần ít đi, thay vào đó là phó mặc cho ông bà hoặc người giúp việc. Thực trạng này đã dẫn đến không ít trẻ đã rơi vào trạng thái phát triển không toàn diện, hiếu động hơn những học sinh bình thường hay còn gọi là tăng động.

Để lấy lại cân bằng và giúp các em có thể theo kịp các bạn khi đi học, cần sự trợ giúp của CLB GIA SƯ BÁCH KHOA – SƯ PHẠM  dạy kèm học sinh hiếu động.

1. Gia sư am hiểu tâm lý

Với những học sinh thông thường, khi bước vào bậc tiểu học, các em đã biệt tự chủ về hành động, tự quản lý tư trang và đặc biệt là tuân thủ theo kỷ luật.

Nhưng với những trẻ hiếu động, hay còn gọi là tăng động, các em vẫn đang phát triển hoàn toàn theo tâm lý tự phát. Không tuân thủ quy tắc, kỷ luật mà tự hành động theo ý thích chủ quan của bản thân.

Với những đối tượng học sinh này, cha mẹ càng quát, mắng hoặc dùng đòn roi sẽ đưa tình trạng của các em ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Do vậy rất cần sự trợ giúp của những gia sư tiểu học dạy kèm học sinh hiếu động. Họ là những người am hiểu tâm lý, biết cương, như, cứng rắn, mềm mỏng để giúp học sinh hiếu động (hay còn gọi là tăng động) dần lấy lại thăng bằng tâm lý, kiên trì tuân thủ theo nguyên tắc, kỷ luật để thành công.

2. Gia sư có phương pháp sư phạm

Với những đối tượng học sinh hiếu động (tăng động) này, các bậc phụ huynh cần sự trợ giúp của gia sư dạy kèm có phương pháp sư phạm. Bởi họ là những người đã có kinh nghiệm trải qua những trải nghiệm thực tế để đúc rút ra những phương pháp chung nhất cho học sinh hiếu động (tăng động).

Tất nhiên với mỗi học sinh khác nhau cần áp dụng những phương pháp sư phạm khác nhau. Nhưng vẫn phải dựa trên nền tảng những phương pháp cơ bản. Những phương pháp này giúp học sinh rèn luyện được tâm lý, ý thức để phát triển như một học sinh bình thường.

3. Gia sư có lòng nhiệt huyết, yêu trẻ

Để dạy kèm một học sinh bình thường vất vả một lần thì dạy kèm cho trẻ hiếu động (tăng động) vất vả gấp nhiều lần. Vì vậy, trên hết cần ở gia sư tiểu học dạy kèm học sinh hiếu động chính là lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp và yêu trẻ. Điều này sẽ giúp họ kiên trì uốn nắn, chấn chỉnh những học sinh hiếu động phát triển theo quỹ đạo bình thường.

Những học sinh hiếu động (tăng động) thường không tiết chế được cảm xúc. Đang ngồi học tự nhiên cười, nói, la hét… Và sẵn sàng hất tung mọi thứ, ngồi ôm đầu khóc. Với những người không am hiểu tâm lý, không có phương pháp sư phạm, kể cả cha mẹ sẽ quát mắng, thậm chí đánh trẻ để yêu cầu trẻ tuân thủ theo quy tắc mình đặt ra. Sự tiến bộ của trẻ sẽ không thể có trong trường hợp này.

Chỉ những gia sư tiểu học dạy kèm học sinh hiếu động với sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại trong việc uốn nắn hành động, dạy từng câu, chữ, từ mới giúp học sinh có thể hòa nhập. Nhờ họ mà học sinh mới có thể rèn luyện được tính tập trung trong bất kỳ hành động ý thức nào, có sự tập trung sẽ mang lại kết quả tốt.

Do vậy, các bậc cha mẹ, đặc biệt là ở thành phố lớn khi phát hiện con em mình bị tăng động, hãy nhanh chóng tìm đến sự trợ giúp hiệu quả của gia sư tiểu học dạy kèm học sinh hiếu động. Để giúp con em mình hòa nhập và có sự phát triển bình thường trong những năm đầu cấp học quan trọng này.


Mọi chi tiết xi vui lòng liên hệ : 0935.102.623 ( Chủ nhiệm )

Page fb : Clb Gia Sư Bách Khoa – Sư Phạm 

Email: Clbgiasubachkhoadn@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s